Cà phê Xứ Nghệ là tất cả những gì tuyệt vời nhất về cà phê, chúng tôi cam kết cho quý vị từng ly Cà phê hoàn hảo nhất và trong từng ly một là tấm lòng và sự hiểu biết của chúng tôi đối với quý khách. Chỉ cần tối đa 5 phút, tất cả các công đoạn từ hạt đến ly Cà phê được thực hiện trước mắt quý khách ngay tại Cà phê Xứ Nghệ
 
 
ẨM THỰC NGHỆ AN > MÓN NGON VIỆT NAM
Bản in
12 món ăn Việt Nam đạt kỷ lục châu Á
Tin đăng ngày:22/2/2013 - Xem:3808

Trung tâm Sách kỷ lục VN (Vietkings) vừa công bố 12 món ăn VN được chính thức xác lập kỷ lục châu Á theo bộ tiêu chí giá trị ẩm thực châu Á.

Kết quả này do Tổ chức Kỷ lục châu Á xác lập tại Faridabad, Ấn Độ, tính đến ngày 30.8.2012.


 
Sinh viên Trường trung cấp du lịch và khách sạn Saigontourist cùng hình ảnh 12 món ăn VN đạt kỷ lục châu Á tại lễ công bố sáng 7.9.


Đó là 12 món ăn VN được xác lập giá trị theo tiêu chí “những món ăn duy nhất chỉ ở VN mới có và so sánh với món ăn của các nước trong toàn khu vực châu Á”, bao gồm: phở Hà Nội, bún chả Hà Nội, bún thang Hà Nội, bánh đa cua Hải Phòng, cơm cháy Ninh Bình, miến lươn Nghệ An, phở khô Gia Lai, bánh khọt Vũng Tàu, gỏi cuốn Sài Gòn, cơm tấm Sài Gòn, bún bò Huế, mì Quảng.

Đợt xác lập kỷ lục này được chọn lọc trên 57 quốc gia và vùng lãnh thổ của châu Á, với hàng trăm món ăn đặc sản từ các vùng miền VN. Theo thông tin từ Vietkings, VN còn năm món ăn đặc sản gồm chả cá Lã Vọng Hà Nội, bún cá rô đồng Hải Dương, chả mực Hạ Long, bánh canh Trảng Bàng, bánh cóng Sóc Trăng sẽ được Tổ chức Kỷ lục châu Á xem xét trong thời gian tới khi Tổ chức Kỷ lục VN cung cấp đủ tư liệu hình ảnh.

12 món ăn VN được xác lập kỷ lục châu Á là kết quả của hành trình tìm kiếm, quảng bá đặc sản và ẩm thực VN lần 1 năm 2012. Hành trình nhằm giới thiệu và quảng bá có chiều sâu để người dân ở các địa phương khác nhau và bạn bè quốc tế có thể nhận diện món ăn và những nét đẹp liên quan đến truyền thống văn hóa ẩm thực của con người VN qua mỗi vùng miền. Đây cũng chính là một phần của hành trình tìm kiếm, quảng bá những giá trị VN trên toàn quốc và hướng rộng ra thế giới.

Để xuất hiện trong hành trình quảng bá này, mỗi món ăn đặc sản ít nhất phải có những đặc điểm: mang đậm tính VN, sử dụng nguyên liệu tự nhiên để pha chế, phù hợp với khẩu vị, tốt cho sức khỏe và đặc biệt ưu tiên có nguồn gốc xuất xứ...

 
Video Học pha chế cà phê espresso, cappuccino với Nuova Simonelli
Văn hóa Cà phê

Ly cà phê Xứ Nghệ
Cung cấp tất cả các loại cà phê hạt xay, cà phê hạt nguyên chất
Video Học pha chế cà phê espresso, cappuccino với Nuova Simonelli
Nghệ thuật Rang xay cà phê
Cách làm tăng mùi vị của café hòa tan (café gói)
Cách pha chế café sữa dê thơm ngon
Bánh mì cà phê kiểu Mexico
bí quyết để có được 1 ly café ngon được pha bằng máy
Tự làm kem tươi
Tự pha cà phê cam cực lạ, cực ngon!

Vương Hoàn - 0383.528.668
Today: 114
All counter: 4,096,671
 
QUÁN CÀ PHÊ XỨ NGHỆ
Địa chỉ: Đại lộ Lê Nin - TP Vinh - Tỉnh Nghệ An
Điện thoại: 0383.528.668 - Fax: 0388.600.929
Website: www.caphexunghe.com
Email: caphe@vuonghoanduc.com
Giấy phép ĐKKD 2900883087 ngày 02/04/2008 - Giám đốc Vương Đình Hoàn